Tư vấn mở cửa hàng thực phẩm sạch từ A đến Z

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cũng đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật và phổ biến ở thời điểm hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung cách mở cửa hàng thực phẩm sạch hiệu quả và thành công.

Hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thực phẩm sạch tăng cao và họ sợ thực phẩm bẩn. Đây chính là cơ hội cho ai có ý định mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở thành phố.

Bối cảnh hiện tại

Kinh doanh thực phẩm sạch sẽ có những lợi thế không nhỏ như:

 • Nhu cầu hiện tại của thị trường là rất lớn về thực phẩm sạch cũng như số lượng cửa hàng thực phẩm sạch không nhiều.
 • tỉ suất lợi nhuận của ngành hàng kinh doanh thực phẩm sạch được đánh giá là khá cao từ 15% đến 30%, hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Từ đó có thể thấy đây là ngành hàn tiềm năng và có thể phát triển sau này tại Việt Nam. Tuy nhiên cũng không ít cửa hàng gặp những vấn đề khi kinh doanh mặt hàng này chưa thực sự mong đợi.

Cách mở cửa hàng thực phẩm sạch theo quy trình từ A đến Z

Để kinh doanh thực phẩm sạch thành công thì bạn cần một kế hoạch và lộ trình kinh doanh thích hợp. Dưới đây là các bước cần làm để bạn xây dựng được cửa hàng thực phẩm sạch thành công.

Các bài viết liên quan cùng chủ đề dưới đấy có thể bạn quan tâm:

Kích thước bàn thu ngân phù hợp

Đặt tên cửa hàng hoặc thương hiệu thực phẩm sạch kinh doanh

Đặt tên cửa hàng hoặc thương hiệu thực phẩm sạch kinh doanh
Đặt tên cửa hàng hoặc thương hiệu thực phẩm sạch kinh doanh

Để kinh doanh thực phẩm sạch, bạn cần chuẩn bị cho việc mở cửa hàng đầu tiên chính là đặt tên thương hiệu. Nó là thứ sẽ gắn liền và đi với bạn trong thời gian dài sau này do vậy bạn cần cân nhắc bước hết sức quan trọng này:

Các đặt tên hiệu quả:

 • Đặt tên gắn liền với các hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Tên, slogan, logo, nhận diện thương hiệu không được trùng lặp
 • dễ nhớ, khác biệt

Hoàn thành thủ tục mở cửa hàng kinh doanh

Để kinh doanh thực phẩm sạch không sai các quy định của cơ quan nhà nước, thì bạn cần nắm rõ luật và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhất là: đăng ký kinh doanh, chứng nhận nguồn gốc hàng hóa, đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch
Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch

Một cách mở cửa hàng thực phẩm sạch  thì yếu tố địa điểm quyết định thành công rất nhiều, chiếm tới 40% thành bại của cửa hàng. Do vậy bạn cần cực kỳ cẩn trọng bước này:

Kinh nghiệm khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thực phẩm sạch như sau:

 • Tìm khu vực đông dân cư thu nhập khá trở lên và có tri thức càng tốt.
 • Khu vực đông người đi qua lại và thuận lợi giao thống
 • Gần các khu mua sắm, nằm trong các quận nội thành thì càng tốt
 • Mặt tiền cửa hàng càng rộng càng tốt, và có bãi đỗ xe
 • Diện tích của cửa hàng ban đầu không cần quá to.
 • tiền thuê tầm 15 triệu quay đầu.

Xác định nguồn vốn mở cửa hàng thực phẩm sạch

Xác định nguồn vốn mở cửa hàng thực phẩm sạch
Xác định nguồn vốn mở cửa hàng thực phẩm sạch

 

Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn sẽ rất khó trả lời còn tùy vào quy mô và dự đinh của bạn. Không phải cứ đầu tư nhiều tiền là thành công sẽ tới được. cần có sự quyết tâm, đam mê với việc mở cửa hàng thực phẩm sạch. Bạn nên chuẩn bị số vốn từ 90 triệu đến 250 triệu đồng là hợp lý nhất tùy theo nguồn vốn và quy mô cửa hàng bạn muốn kinh doanh.

Tìm nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Tìm nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch
Tìm nguồn hàng kinh doanh thực phẩm sạch

Trong kinh doanh thực phẩm sạch, yếu tố về nguồn hàng đóng vai trò then chốt,vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, trước khi mở cửa hàng, bạn sẽ tìm hiểu và nghiên cứu các loại thực phẩm sạch như thế nào. Nguồn hàng của các sản phẩm đó giá tốt ra làm sao. Bạn còn cần cả học về cách sơ chế, bảo quản, đóng gói thực phẩm sạch.

Nguồn hàng đóng vai trò quan trọng và cần chất lượng cũn như đạt tỉ suất lợi nhuận tốt. Bạn bắt buộc phải có nguồn hàng riêng, thế nên 6 tháng đầu sẽ rất khó khăn trong việc tối ưu hóa này. Bạn cần danh thời gian liên hệ với các cơ sở sản xuất, nuôi trồng uy tín để ký hợp đông phân phối độc quyền như vậy sẽ ổn định chất lượng hơn

Bạn cũng cần nghiên cứu cách sơ chế và đóng khay bảo quản thực phẩm sao cho hợp lý, đúng cách. Thông tin này bạn có thể tham khảo trên mạng xã hội và trên website, hoặc đơn vị bán tủ lạnh họ hướng dẫn bạn.

Trang trí cửa hàng thực phẩm sạch

Trang trí sao cho thân thiện, sáng và tạo cảm giác bắt mắt thu hút khách hàng, nên sử dụng vật liệu kính để dễ quan sát. Trong cửa hàng có các hình ảnh sản phẩm mô tả bắt mắt

Mua sắm các trang thiết bị cho cửa hàng thực phẩm sạch

Trang thiết bị tốt đóng vai trò quan trọng cho kinh doanh. Ở đây cần ít nhất 1 tủ đông từ 1000 lít trở lên càng tốt. và cần thêm các loại tủ mát để bày thịt lợn, bò, gà, cá….

Cần thêm 2 tủ đựng hoa quả để bảo quản rau cũng như các vật dụng khác như kệ siêu thị, máy tính, bàn thu ngân, máy tính tiền, cân….

Tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho cửa hàng thực phẩm sạch 

Cần tìm những người có kinh nghiệm ít nhất từ trên 6 tháng đễ đỡ mất công đào tạo nhiều và họ đã nắm khá rõ các quy trinh do vậy họ cũng sẽ thuận lợi cho việc đào tạo nhân viên mới hơn.

Lên kế hoạch Marketing cửa hàng thực phẩm sạch

Muốn kinh doanh tốt thì cần có kế hoạch kinh doanh tốt. Hãy thử bắt đầu bằng những việc như tạo fanpage, phát tờ rơi, thiết kế website bán hàng để tạo sự chuyên nghiệp hơn trong hình ảnh.

Hi vọng các thông tin trên đã cung cấp cho bạn những thông tin quý báu và bổ ích. Khi cần hỗ trợ liên hệ tư vấn lắp đặt giá kệ siêu thị vui lòng liên lạc theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Số 338 Đại Lộ Trần Hưng Đạo , Ngọc Châu, Hải Dương

Hotline: 0986 021 077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978288626