Kích thước bàn thu ngân phù hợp

Kích thước bàn thu ngân là thông số quan trọng liên quan đến giá và bố cục của cửa hàng. Vì bàn thu ngân là khu vực rất quan trọng ở hầu hết những địa điểm kinh doanh, từ nhà hàng, bệnh viện… cho đến các cửa hàng. Việc bố trí một chiếc Bàn thu ngân cần phải xem xét rất nhiều tiêu chí, trong đó việc xác định kích thước Bàn thu ngân là điều vô cùng quan trọng.

Bàn thu ngân hay còn gọi dân dã hơn là bàn thu ngân, bàn tính tiền…Đây là nơi quan trọng vì có chữa những vật dụng quan trọng như: máy tính, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch…

Quầy tính tiền là nơi làm việc của nhân viên thu ngân, giúp nhân viên thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc thanh toán. Chưa hết nó còn hỗ trợ khách hàng tiết kiệm được thời gian cho việc thanh toán. Tạo sự chuyên nghiệp và hiệu quả với khách hàng. Bài viết này chủ yếu cung cấp các thông tin về kích thước bàn thu ngân cho anh em tham khảo như thế nào là hợp lý?.

Kích thước Bàn thu ngân phù hợp

Kích thước Bàn thu ngân phù hợp
Kích thước Bàn thu ngân phù hợp

Kích thước bàn thu ngân là mối mong muốn nhiều doanh nghiệp, đơn vị, cửa hàng… Tuy nhiên chưa có chuẩn nào về quy định kích thước của sản phẩm này. Với mỗi cửa hàng, đơn vị luôn có diện tích mặt bằng khác nhau, Thế nên sở hữu một chiếc quầy tính tiền có kích thước chuẩn là điều không dễ dàng nếu không chủ động đặt trước.

Chỉ có thể tùy vào vị trí bố trí cũng như diện tích chung của không gian cửa hàng để đo đạc sao cho không quá to hay quá nhỏ. Hiện nay trên thị trường có một số mẫu bàn thu ngân với khá nhiều mẫu mã, kích thước và hình dáng đa dạng.

Phổ biến nhất là 3 dạng kích thước chính: kích thước bàn thu ngân 1,2m, 1,5m và 1,8m. Khách hàng sẽ căn cứ vào diện tích và mặt bằng của bản thân xem vị trí nào phù hợp với khu vực của mình. Ví dụ như với các quán café, các gian hàng đồ ăn, nhà hàng nhỏ hay cửa hàng quần áo… thì kích thước bàn thu ngân luôn nhỏ gọn và không chiếm diện tích để tạo cảm giác thoáng và cân bằng những khoảng trống trong quán.

Còn với những quán café sang trong, nhà hàng lớn, những quán bar thì sở hữu một chiếc Bàn thu ngân có kích thước lớn sẽ giúp không gian thêm lịch thiệp, sang trọng và chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, nếu không gian bạn đang làm có diện tích quá đặc biệt và cần những phong cách khác nhau thì bạn nên đặt riêng quầy có kích thước và hoa văn theo ý để có hiệu ứng thị giác tốt nhất.

Chẳng hạn như quầy lễ tân bệnh viện hay tiếp xúc với nhiều bệnh nhân do vậy cần thoáng đãng rộng rãi:

Sau đây là kích thước cũng như thông số của một số mẫu bàn thu ngân:

– Bàn thu ngân có chiều dài 1,2m (quầy tính tiền nhỏ):

  • Kích thước bàn thu ngân chính: D1200 x R500 x C850
  • Kích thước bàn máy: D500 x R500 x C850

– Bàn thu ngân có chiều dài 1,5m:

  • Kích thước bàn thu ngân chính: D1500 x R500 x C850
  • Kích thước bàn máy: D500 x R500 x C850

– Bàn thu ngân có chiều dài 1,8m:

  • Kích thước bàn thu ngân chính: D1200 x R500 x C850
  • Kích thước bàn máy: D500 x R500 x C850

Tiếp theo là việc lựa chọn chất liệu và màu sắc của bàn thu ngân. Tùy vào loại thiết kế hay màu sắc chủ đạo của không gian nội thất, bạn sẽ lựa chọn màu và chất liệu cho bàn thu ngân phù hợp.

Xem thêm các bài viết tham khảo có liên quan dưới đây:

Bàn thu ngân tạp hóa hot số 1 hiện nay

Lưu ý khi bố trí Bàn thu ngân

Lưu ý khi bố trí Bàn thu ngân
Lưu ý khi bố trí Bàn thu ngân

Để việc kinh doanh của bạn luôn thuận lợi làm tới đâu lãi tới đó, tiền vô như nước thì bạn không thể bỏ qua vị trí đặt Bàn thu ngân theo phong thủy. Bởi vì Bàn thu ngân là đại diện cho nơi thu hút dòng tiền của cửa hàng bạn. Cái này bạn cần thuê người am hiểu và tìm vị trí. Kết quả kinh doanh sẽ khác biết bất ngờ đó.

Xem thêm:

VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THU NGÂN SHOP THỜI TRANG NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Thứ nhất, nên đặt bàn thu ngân nằm ở vị trí Bạch Hổ, tức là bên phải cửa hàng tính từ vị trí cửa vào. Trong mỗi mặt bằng thường có một vị trí thu hút vượng khí tụ lộc tiền tài riêng. Để xác định vị trí tụ lộc bạn cần phải căn cứ vào hướng phong thủy của phòng, của hướng nhà và thông tin bản mệnh của gia chủ.

Kích thước bàn thu ngân phù hợp
Kích thước bàn thu ngân phù hợp

Ví dụ điển hình như căn phòng bạn lưng hướng bắc và hướng Nam cửa ở giữa thì Bàn thu ngân nên đặt ở Hướng Bắc, hoặc hướng Tây Nam.

Ngoài vị trí Bàn thu ngân, bạn nên chọn những quầy có chiều cao vừa phải, kích thước bàn thu ngân lý tưởng nhất là từ 1.1m cho đến 1.2m. Không nên chọn bàn thu ngân quá cao sẽ gây cảm giác ức chế cho khách. Bàn thu ngân thấp quá cũng gây tâm lý lo lắng cho thu ngân, nhất là tại Bàn thu ngân không nên để những vật dễ cháy nổ.

Phía sau bàn thu ngân không nên để lối đi lại, theo quan niệm phong thủy việc này sẽ khiến cho tiền của thất thoát theo người dưng ra ngoài. Tốt hơn hết bạn nên đặt phía sau Bàn thu ngân một bức tường ngăn cách với không gian khác.

Cuối cùng, bạn luôn phải giữ Bàn thu ngân sạch sẽ thoáng mát. “Nhà sạch thì mát, bát sách ngon cơm”, ông thần tài gõ cửa khi thấy cửa hàng sạch sẽ sẽ luôn phù hộ cho công việc thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, tại Bàn thu ngân bạn cũng nên đặt những linh vật có khả năng thu hút sinh khí, vận may cho cửa hàng.

Ví dụ như: Tỳ Hưu, đồng tiền hoa mai, Cóc Thiềm Thừ…Hoặc có thể đặt hoa tươi làm cho không gian xanh và thoải mái.

Bạn có thể đặt mua các mẫu quầy lễ tân đẹp và chất lượng tại Kệ Siêu Thị HẢI DƯƠNG. Ngoài quầy lễ tân, chúng tôi còn cung cấp nhiều mặt hàng như: kệ siêu thị, kệ kho hàng, kệ trung tải….Để mua hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0986 021 077

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978288626