Bàn thu ngân tạp hóa hot số 1 hiện nay

Bàn thu ngân tạp hóa (quầy thu ngân, bàn tính tiền) được coi là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị hiện nay. Dưới đây là thông tin tham khảo về bàn thu ngân tạp hóa, siêu thị bạn có thể tìm hiểu.

 1. Tầm quan trọng của bàn thu ngân tạp hóa, siêu thị

1.1 Cấu tạo của bàn thu ngân tạp hóa

Bàn thu ngân tạp hóa là thiết bị thông dụng, tiện lợi trong các siêu thị, tiệm tạp hóa với chức năng chính là thu tiền thu chi hàng ngày. Bàn thu ngân siêu thị hỗ trợ nhân viện thu ngân việc bảo quan tiền tốt hơn, tranh mất mát không đáng có. Bàn thu ngân sẽ thiết kế với 3 bộ phận chính nhằm thuận lợi cho khách hàng nhất khi sử dụng:

 • Bàn chính: phần này bố trí để phục vụ khách thanh toán và có diện tích rộng và dài.
 • Bàn phụ: kích thước nhìn sẽ ngắn hơn và hay để máy tính các dụng cụ khác và máy quét mã vạch.
 • Khay ở phía gầm bàn: có công dụng như một chiếc hộp đựng tiền và các trang thiết bị khác cần thiết phục vụ thanh toán: ví dụ như dụng cụ gỡ tem từ…

Xem thêm các bài viết khác:

Kệ sắt để pallet chất lượng số 1 Việt Nam

1.2 Vai trò của bàn thu ngân tạp hóa, siêu thị

Vai trò của bàn thu ngân tạp hóa, siêu thị
Vai trò của bàn thu ngân tạp hóa, siêu thị
 • Đảm bảo quá trình thanh toán nhanh chóng, thuận tiện

Với chiếc bàn thu ngân tạp hóa tốt sẽ giúp việc thanh toán với khách hàng diễn ra thuận lợi và dễ dàng nhờ được chia làm nhiều ngăn. Thu ngân sẽ từ đó phân loại tiền để giữ tiền không bị xáo trộn, tiết kiệm thời gian thanh toán, giảm rủi ro mức tối đa.

 • Thanh toán chính xác và bảo quản tiền an toàn

Do được thiết kế thông minh khoa học nên sẽ tránh việc trả nhầm tiền từ phía thu ngân. Bên cạnh đó, bàn thu ngân sẽ giúp cho nhân viên thanh toán đảm bảo tiền được an toàn không bị thất thoát.

2. Mẫu bàn thu ngân tạp hóa được ưa chuộng nhiều hiện nay

Mẫu bàn thu ngân tạp hóa được ưa chuộng nhiều hiện nay
Mẫu bàn thu ngân tạp hóa được ưa chuộng nhiều hiện nay

Bàn thu ngân tạp hóa hiện nay được sản xuất với nhiều chất liệu: gỗ, inox,… nên sẽ đa dạng chọn lựa cho người sử dụng tùy vao nhu cầu riêng của mỗi người. Phổ biến hiện này là dạng bàn thu ngân chữ L, mặt bàn chất liệu inox, kết hợp với khung chân sắt,… đang là lựa chọn lý tưởng.

Dưới đây là các kích thước tiêu chuẩn của bàn thu ngân khách hàng tham khảo:

Xem thêm bài viết tham khảo:

1 số hướng dẫn lắp kệ siêu thị cơ bản

Bàn thu ngân 1,2m

 • Kích thước bàn chính: D1200 x R500 x C850
 • Kích thước bàn phụ: D500 x R500 x C850

Bàn thu ngân 1,5m

 • Kích thước bàn chính: D1500 x R500 x C850
 • Kích thước bàn phụ: D500 x R500 x C850

Bàn thu ngân 1,8m

 • Kích thước bàn chính: D1200 x R500 x C850
 • Kích thước bàn phụ: D500 x R500 x C850

Lưu ý: Ngoài các kích thước trên, khách hàng có thể đặt các mẫu bàn thu ngân tạp hóa theo yêu câu riêng của bản thân để sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế..

Ưu điểm của mẫu bàn thu ngân được nói ở trên:

Mặt bàn thu ngân sẽ được lựa chọn chất liệu inox và được gia công thêm bao viền rất chắc chắn để không bị cong vênh khi vận chuyển,sử dụng.

 • Góc cạnh của bàn thu ngân bọc bằng nhựa dẻo bao quanh đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Bàn phụ đem lại sự thuận lợi và tính thẩm mỹ cao với thiết kế tủ kéo kín và an toàn.
 • Khung bàn thu ngân được sơn tĩnh điện công nghệ cao, do vậy các chi tiết không bị nổi cục sơn và chống rỉ hoen sau này, chống trầy xước phần nào khi không vay va chạm trong quá trinh di chuyển sử dụng.
 • Kiểu dáng thiết kế bắt mắt và hiện đại, bền đẹp, hiện đại, đảm bảo tối ưu khi sử dụng.
 • Sử dụng lâu dài, chế độ bảo hành hậu mãi sau này.

Khi lựa chọn bàn thu ngân tạp hóa, bàn thu ngân siêu thị cần lưu ý đến yếu tố thông số kỹ thuật như kích thước, chiều cao.  Ví dụ như nếu siêu thị lớn với quầy thanh toán rộng thì nên chọn quầy thu ngân có kích thước lớn ví dụ như 1,8m.

Hoặc các cửa hàng tạp hóa diện tích nhỏ và vừa nên chọn bàn kích thước 120cm – 150cm.

Hướng đặt bàn thu ngân tạp hóa sao cho phù hợp

1. Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ

Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ
Đặt quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ

Bàn thu ngân tạp hóa là tiền vào của cửa hàng nên cần tĩnh. Do vậy khi lên ý tưởng thiết kế và thi công thì cần quan sát sao cho bài trí về hướng Bạch Hổ ( hướng chính Tây, do đó tương ứng với mùa thu) trong phong thủy. Nghĩa là nếu người đứng ở trong cửa hàng nhìn ra cửa thì quầy thu ngân nằm bên phải.

Cần tuyệt đối tránh tính toán và đặt quầy thu ngân hướng về phía Thanh Long vì tạo bất lợi cho việc thu tiền. Nguyên tắc bố trí phong thủy này rất phù hợp với thói quen của con người là đi và thanh toán bên phải của con người nói chung. Khi khách bước ra bên phải là Bạch hổ sẽ thuận lợi cho việc thanh toán.

2. Vị trị vượng khí quầy thanh toán.

Quầy thanh toán nên kê ở vị trí thu hút được tính vượng khí. Lưu ý là tình trạng vận khí ở mỗi căn phòng ở mỗi ngôi nhà sẽ khác nhau. Vì vậy cần xem xét các hướng sao cho phù hợp với thân chủ. Ví dụ: căn phòng lưng phía Bắc, mặt hướng phía Nam thì cần để ý bố trí sao cho hợp lý. Hoặc có thể để ở vị trí Khôn (Quẻ Khôn đại diện cho hướng Tây Nam, Ngũ hành thuộc Mộc.

Trong cửu tinh thì quẻ khôn là Nhị Hắc Cự Môn Tinh, đại diện cho người mẹ trong nhà, cũng chính là nữ chủ nhà. Do đó, khi bố cục phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ hay nữ chủ nhà. Theo quan niệm phong thủy, nếu quầy thu ngân đặt sai vị trí, kế toán dễ tính nhầm hay có tính gian lận. Và hậu quả sẽ thua lỗ phá sản sau này. Để khắc phục thì cần tránh để sai, phát hiện phải sửa và di dời vị trí ngay.

3. Chiều cao của bàn thu ngân tạp hóa

Chiều cao của bàn thu ngân tạp hóa
Chiều cao của bàn thu ngân tạp hóa

Chiều cao thích cho quầy thu tiền là khoảng từ 1,1m đến 1,2m được bán chạy nhất vì đây là phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Nếu thiết kế quầy thu ngân quá cao sẽ tạo cảm giác lạ lẫm:

xa khách hàng và khó quan sát thái độ của họ. mà thấp quá thì lại không an toàn do sẽ tạo điều kiện kẻ gian nhìn và thò vào lấy được. Quầy thu ngân là nơi thường xuyên để tiền mặt và giấy tờ sổ sách nên tránh xa vật bắt lửa. Máy đếm tiền nên đặt chỗ mà cả khách và nhân viên cùng theo dõi được dễ dàng để tăng tính minh bạch. Nhưng phần tiền trong két thì phải kín đáo tránh bị lộ tài sản gây những điều không hay do lòng tham kẻ trộm nhìn thấy được

4. Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn

Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn
Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn

Để đảm bảo tính an toàn và bền vững thì cần có một bức tường ở phía sau quầy. Tránh không kê bàn thu ngân tạp hóa phía sau đường đi lại ở chợ khiến cửa hàng không giữ được tiền. Bên cạnh đó, đối với những cửa hàng kinh doanh đồ ăn uống, quầy thu ngân nếu cần tránh để ở ‘Thanh long” và phía cống thoát nước.

Điều này khiến tiền tài không giữ được. Còn đối với nhà hàng, quán bar mà có tường phía sau làm bằng kính trong suốt thì nên dùng rèm cửa hoặc tấm trang trí che khuất mặt kính.

5. Tích cực tăng cường năng lượng tốt

Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí dễ quan sát toàn cửa hàng và sáng sủa. Bố trí bàn thu ngân khoa học sẽ giúp nhân viên dễ dàng quan sát hoạt động ra vào, từ đó nhanh chóng xử lý các tình huống bất lợi. Ngoài ra, cũng nên tăng cảm hứng của khách hàng khi đi mua sắm.

Nên sử dụng thêm các bài trí các vật phẩm phong thủy: cóc ngậm tiền, tỳ hưu, thỏi vàng để thu hút tài lộc…

Mẹo nhỏ là nên để thêm kẹo bánh ở quầy thu ngân sẽ giúp tạo thiện cảm cho khách hàng và họ sẽ thường xuyên lui tới hơn.

Xem thêm:

Kích thước kệ kho bao nhiêu là chuẩn cho các kho hàng hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978288626